คันนี้มาแน่! Mitsubishi Xpander CROSS ยกสูง 225 มม. เจอกัน มีนาคม 2020

คุณผู้ชมขอรับ Mitsubishi expander Mini mpv 7 ที่นั่งเป็นอีกรุ่นนึงของ mitsubishi ที่นำเข้ามาจากอินโดนีเซียและจากนั้นก็ขายได้มากในบ้านพวกเราครับในตลาด Mini mpv 7 ที่นั่งนี่จะเรียกว่าเป็นคนนำทางด้านยอดจำหน่ายก็ไม่น่าจะไม่ถูกนักภายหลังมีคราวเซอร์ตัวนี้ออกมาได้ วัน Mitsubishi Indonesia ได้เปิดตัว Mitsubishi xpander Cross รุ่นยกสูงพิเศษพร้อมชุดแต่งออฟโรพร้อมให้ฝ่ากันได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

โดยยิ่งไปกว่านั้นการยกสูงขึ้นอีก 20 มม.จากเดิมที่สูงอยู่แล้ว 205 มม.ก็จะแปลงเป็นรถยนต์ยกสูงที่มีระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm ถามคำถามว่ามากมายไหมก็จะต้องมองว่าสูงขึ้นมากยิ่งกว่าขว้างเจโร่สปอร์ตแล้วครับเนื่องจากว่า Pajero Sport จะมีระยะต่ำสุดถึงพื้นอยู่ที่ 218 มม.และก็ยังสูงขึ้นมากยิ่งกว่า Toyota Fortuner อีกด้วยครับเพราะเหตุว่าฟอร์จูนเนอร์จะมีระยะต่ำสุดจากพื้นอยู่ที่ 193 มม.เพียงแค่นั้นยิ่งไปกว่านี้ยังมีสิ่งที่เปลี่ยนแล้วหลังจากนั้นก็ไม่เหมือนกับตัว xpander โฉมที่ทำตลาดอยู่ในขณะนี้ดังนี้ครับ ไฟหน้า แอลอีดี และก็ไฟตัดหมอก แอลอีดี กระเต็มที่สีดำเข้มวางแบบใหม่ มีราวหลังคามาให้ ขนคิ้วซุ้มล้อโป่งล้อสีดำมีไฟส่องป้ายทะเบียนมาด้วยครับผม ชุดแต่งกันชนหน้ากันชนข้างหลังลายใหม่ มีป้องกันการเกิดการกระแทกหรือสลับด้านข้างสีดำไล่ฝ้าข้างหลังกระจกดูข้างเป็นแบบทูโทนมีเครื่องหมาย xpander CROSS อยู่ที่ทั้งยังฝากระโปรหน้าและก็ที่ฝาด้านหลัง มาดูข้างในกันครับเบาะนั่งจะเป็นแบบทูโทนระบบควบคุมความเร็วคงเดิม Cruise Control ก็มาแล้วเครื่องเสียงจะเป็นจอสัมผัสขนาด นิ้วพร้อมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนก็มีการปรับวางแบบใหม่การตกแต่งด้านในก็เป็นทูโทนมีปุ่ม Start/Stop มาด้วยแล้วหลังจากนั้นก็สีพิเศษเพิ่มมาเป็นตัวถังสีส้มครับผมซันไรส์ oranges ก็มีมาให้เป็นสีพิเศษ ตอนล่างล้อและก็ยางมากับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ววางแบบใหม่ตัวเก่าจะเป็นล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วครับยางขนาด 225 50 r17 โช้คอัพสปริงใหม่ยกสูงขึ้นอีก 20 มม.อย่างที่กล่าวมาข้างต้นครับผม 

ตัว xpander Crossอินโดนีเซียจะมีให้เลือกทั้งสิ้นอยู่ รุ่นครับผมก็คือ xpander Cross Manual ราคาโดยประมาณ แสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันบาท xpander Cross รุ่นออโต้ครับผมราคาราว แสนเก้าหมื่นแปดพันบาทแล้วก็ตัว xpander Cross Premium Package ครับออโต้ราคาอยู่ที่ 620,000 บาทนั้นเป็นราคาที่ขายที่ประเทศอินโดนีเซียครับสีตัวถังด้านนอกของ xpander Cross ก็มีให้เลือกทั้งผองอยู่ สีมีสีขาวมุกสีดำสีเงินสีเทาแล้วหลังจากนั้นก็สีส้มโดยสีเทาและก็สีส้มมีจะเป็นสีใหม่ครับ ส่วนเครื่องจักรก็จะเป็นเครื่องจักรกลเบนซินบล็อกเดิมครับผม 1.5 ลิตรให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาทีส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ จังหวะเคลื่อนล้อหน้าและจากนั้นก็ปริมาตรถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำมัน 45 ลิตร ตัวถังก็ยังเหมือนเดิมอยู่ครับผมเพราะเหตุว่าใช้ของก่อร่างสร้างตัวเดียวกันมีความยาว 4,500 มม.สูง 1,750 มม.กว้าง 1,800 mm ระยะฐานล้อ 2,775 mm ระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm ขอรับ รถยนต์มือสอง ส่วนระบบความปลอดภัยให้มาออกจะครบกันอย่างยิ่งจริงๆตั้งแต่ระบบเบรค ABS ถุงลมนิรภัยคู่มีกล้องถ่ายรูปมองดูข้างหลังมีระบบระเบียบช่วยออกสตาร์ทบนทางลาดชันมีระบบระเบียบควบคุมการเลี้ยงตัวแล้วก็ระบบไฟสัญญาณรีบด่วนขณะเบรก หากถามคำถามว่าเจ้า Mitsubishi xpander Cross ตัวนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านพวกเราไหมก็มีความรู้สึกว่า Mitsubishi เมืองไทยไม่น่าพลาดสำหรับเพื่อการนำรุ่นนี้เข้ามาตลาดอย่างแน่แท้ครับผมแต่จะเป็นเมื่อใดก็อาจจำต้องคอยติดตามกันถัดไปและจากนั้นก็ช่วงท้ายถ้าหากจะมีพวกเราก็จะมีข้อมูลและภาพของ Mitsubishi xpander ตัวที่ขายอยู่ในบ้านพวกเราช่วงนี้มาให้ดูเพื่อเปรียบเทียบกับตัวใหม่ด้วยครับ