All New Nissan Sylphy 2020-2021

คุณผู้ชมครับเราได้เห็น All New Nissan Almera เปิดตัวกันไปแล้วสร้างความฮือฮาสร้างความปั่นป่วนให้กับตลาดอีโคคาร์กันพอสมควรนะครับ สร้างกระแสที่ดีกลับมาศูนย์นิสสันอีกครั้งหนึ่งว่าสามารถนำรถสวยๆปกรณ์ Option ครบๆและก็เปิดราคาดีๆมาทำตลาดในบ้านเราได้สักทีนึงนะครับหลายคนจึงถามถึงพี่ของอัลเมร่าคือเจ้า Nissan Sylphy ซึ่งตัวใหม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วนะครับที่งานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ 2019 ที่ประเทศจีนแล้วก็ใช้ชื่อในการจำหน่ายว่า Sylphy แล้วก็เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันมานี้เองที่สหรัฐอเมริกานะครับในชื่อ Nissan Sentra โดยทั้งในจีนและก็อเมริกาจะเริ่มส่งมอบเจ้า Nissan Sylphy ตัวใหม่ให้กับลูกค้าได้ในปี 2020 นะครับแล้วก็ในเวอร์ชั่นจีนแล้วก็เวอร์ชั่นอเมริกาในก็จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยนะครับในรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็อุปกรณ์ตกแต่งภายในจึงคาดว่าออนิวนิสสันซิลฟี่น่าจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยของเราภายในปี 2020 เพราะว่าถ้าช้ากว่านี้ก็น่าจะทำตลาดได้ลำบากมากยิ่งขึ้นนะครับต่อไปคือคาดว่า 5 ข้อของ All New Nissan Sylphy ปี 2020

ข้อที่ 1 เครื่องยนต์คาดว่าตัวที่นำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราน่าจะเป็นตัวเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตรกำลังสูงสุด 139 แรงม้าที่ 6300 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 169 นิวตันเมตรที่ 4000 รอบต่อนาทีมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะและเกียร์อัตโนมัติ xtronic CVT พร้อม Eco โหมดขับเคลื่อนล้อหน้าแล้วก็อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ประมาณ 20.4 กิโลเมตรต่อลิตรนะครับตัวนี้เป็นตัวเครื่องยนต์ที่ใช้อยู่ในเวอร์ชั่นประเทศจีนนะครับน่าสนใจเพราะน่าจะพอฟัดกันได้ดีกับเครื่องเบนซิน 1.8 ของ Toyota Altis ในตัว GR Sport นะครับ 140 แรงม้าแรงบิด 177 นิวตันเมตรและก็ใกล้เคียงกับเครื่อง 1.8 ของ Honda Civic ที่ 141 แรงม้าแรงบิด 174 นิวตันเมตร ถ้าไปใช้ตัวเวอร์ชั่นอเมริกาซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 149 แรงม้าแรงบิด 197 นิวตันเมตรนะครับตัวนี้เอาเข้ามาก็จะเจอกับเครื่อง 2.0 Skyactiv G ของ Mazda ซึ่งมี 165 แรงม้าแรงบิด 213 นิวตันเมตรก็อาจจะลำบากนิดนึงนะครับ

ข้อ 2 มิติตัวรถยาว 4641 มิลลิเมตรกว้าง 1815 มิลลิเมตรสูง 1450 มิลลิเมตรระยะฐานล้อ 2715 มิลลิเมตรจากตัวเลขจากสเปคตัวนี้นะครับถือว่า All New Nissan Sylphy นี้จะมีขนาดตัวรถที่ใหญ่กว่าคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Civic Sedan Toyota Altis ใหม่นะครับยกเว้นเรื่องของความยาวแล้วก็ระยะฐานล้อตัววีเบสน้อยกว่าเจ้า Mazda 3 Sedan อยู่เล็กน้อยเพราะฉะนั้นก็จะได้เปรียบนะครับในเรื่องของความกว้างขวางภายในห้องโดยสารถ้าดูจากนิตินะครับ

ข้อ 3 ภายนอกรูปร่างตัวถังภายนอกมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าดูโฉบเฉี่ยวและท่อสปอร์ตมากขึ้นนะครับเป็นแนวทางที่น่าสนใจของนิสสันก็ไล่มาแต่ตัวอเมร่าที่เปิดตัวในบ้านเราก็เรียกว่าสวยสดงดงามกันทีเดียวนะครับแล้วก็ตัว Nissan Sylphy ใหม่นี่ถ้าดูจากเวอร์ชั่นของประเทศจีนและก็อเมริกาที่เห็นอยู่ตอนนี้ก็เรียกว่าสวยงามบาดตากันเลยทีเดียวนะครับกระจังหน้าสีดำทรงวี Motion เอกลักษณ์ของ Nissan เขาอยู่แล้วไฟหน้าแบบ LED Design Boomerang นะครับเสาC ถูกตกแต่งด้วยสีดำแล้วก็ไฟท้ายก็ดีไซน์ใหม่หมดจดเลยทีเดียวนะครับ

ข้อ 4 ภายในห้องโดยสารจะมีให้เลือกอยู่ 3 เฉดสีก็คือสีดำสีเทาแล้วก็สีน้ำตาลนะครับการตกแต่งถ้าเจ้าเป็นตัวสีน้ำตาลหรือสีแทนนี้ก็จะมีความหรูหรานะครับเดินตะเข็บไขว้แบบ Diamond Cut แผงคอนโซลแล้วก็แผงประตูตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลแพรหน้าจอ amoled ขนาด 8 นิ้วระบบสั่งงานด้วยเสียงหน้าจอข้อมูลการขับขี่แบบสี tft ขนาด 7 นิ้ว สีดำก็จะเป็นแนวเรียบหรูแบบนี้นะครับ

ข้อ 5 ระบบความปลอดภัยและระบบช่วยการขับขี่แน่นอนนะครับว่าขนาด Nissan Almera ยังจัดเต็มซะขนาดนี้ที่เพิ่งเปิดตัวไป Nissan Sylphy ตัวพี่นี่ก็คงไม่ต้องมีการถามด้วยนะครับว่าใส่อะไรมาบ้างจัดเต็มมาแน่นอนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัยลูกช่วยกันขับขี่เบื้องต้น ABS ebd ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ vdc รวมถึงระบบความปลอดภัยแล้วก็ช่วยกันขับขี่ขั้นสูงนะครับ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศาระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุรอบคัน mod ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันระบบช่วยควบคุมการเข้าโค้ง ระบบช่วยควบคุมการขับขี่บนทางขรุขระระบบช่วยเบรกฉุกเฉินระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันระบบป้องกันการชนด้านหน้า ระบบเตือนสำหรับสายตาระบบเตือนรถออกนอกเลนระบบเตือนรถเคลื่อนผ่านขณะถอยรถและระบบเตือนผู้ขับขี่ นี่คือ Option ที่ใส่มาเต็มๆนะครับในเวอร์ชั่นจีนแล้วก็เวอร์ชั่นของอเมริกาก็ต้องลุ้นกันนะครับว่าจะเปิดตัวในบ้านเราเมื่อไหร่นะครับจะเป็นไปตามที่คาดกันไว้หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นสเปกออปชันระบบความปลอดภัยระบบช่วยการขับขี่จะมีอะไรเพิ่มเติมหรือหายไปบ้าง

ขอบคุณผู้สนับสนุนหากต้องการ ราคารถเก๋งมือสองต้องที่ M8CARS.COM