6 คำแนะนำจาก 6 คน ที่ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีพันล้านด้วยลำแข้งของตนเอง

ขอคำแนะนำจาก 6 คนที่ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีพันล้านด้วยลำแข้งของตนเองหากใครได้มีโอกาสดูรายการ shark Tank ที่เป็นรายการเปิดให้เหล่าบรรดานักธุรกิจทั่วประเทศของสหรัฐอเมริกา มาพรีเซ็นสินค้าและบริการเพื่อเรียกข้อเสนอในการร่วมลงทุนจากกรรมการทั้ง 6 คนโดยที่กรรมการ 6 คนนั้นล้วนแล้วแต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้าน เรียกได้ว่าเป็นรายการที่ลงทุนจริงเจ็บจริงและนี่ก็คือคำแนะนำจากกรรมการทั้ง 6 คนที่สร้างฐานะขึ้นมาได้ด้วยตนเอง

คุณจะต้องมีความมุ่งมั่นอย่างสุดขั้วและทุ่มสุดตัว Barbara Corcoran ได้กล่าวไว้ว่าหากคุณต้องการที่จะร่ำรวยจริงๆคุณจะต้องเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรสักอย่างตั้งแต่วันนี้เลย และคุณจะต้องทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจอย่างไม่หยุดยั้ง กว่าจะกลายเป็นเศรษฐีขึ้นมาจริงๆทุกๆธุรกิจนั้นล้วนแล้วเกิดจากความหลงใหล ความมุ่งมั่นที่รุนแรงมีความทะเยอทะยานอย่างสูงและคุณจะต้องพร้อมรับกับการทำงานหนักมากกว่า 12 ชั่วโมงต่อวัน รวมไปถึงต้องเตรียมรับมือกับเสียงคัดค้านจากคนรอบตัวที่จะฉุดรั้งให้คุณหยุดอยู่กับที่ไม่ไปไหน เพราะจะมีแต่คนที่ไม่เห็นด้วยกับคุณซึ่งมันจะบั่นทอนจิตใจคุณเป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วคุณจำเป็นที่จะต้องมีความมุ่งมั่นอย่างมากพอ และไม่จมอยู่กับความล้มเหลวหรือมัวมานั่งเสียใจกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในระหว่างทาง และนอกจากนั้นคุณจะต้องเป็นผู้นำที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อจูงใจให้ผู้คนที่มีความสามารถเข้ามาช่วยเหลือคุณ เข้ามาร่วมก๊วนกับคุณและคนเหล่านั้นก็จะช่วยให้คุณไปถึงฝั่งฝันได้ในที่สุด

จงทำงานให้หนักและทำทุกอย่างที่คุณสามารถทำได้ Mark Cuban การที่คุณจะกลายเป็น ดีได้นั้นคุณจำเป็นที่จะต้องหาอะไรที่คุณชอบทำจริงๆรักมันจริงๆเท่านั้นเพราะว่าเมื่อคุณเริ่มต้นเดินหน้าไปแล้วคุณจะพบว่ามันต้องใช้เวลาอย่างมหาศาลทั้งแรงกายแรงใจ ทุ่มใส่ลงไปในธุรกิจของคุณ ซึ่งคุณไม่สามารถคิดได้เพียงว่าธุรกิจนี้น่าสนใจดีจังเห็นคนอื่นเขาทำได้ฉันก็น่าจะกอบโกยจากธุรกิจนี้กับเขาได้บ้าง ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้วไม่ว่าธุรกิจไหนก็รวยได้ทั้งสิ้นแต่คนที่ขึ้นเป็นอันดับต้นๆของอุตสาหกรรมนั้นส่วนใหญ่แล้ว พวกเขามี passion มีความหลงใหลมีความชอบในงานของพวกเขามากกว่าคนอื่นทั่วไป และนอกจากคุณจะต้องทำได้ดีในธุรกิจของคุณแล้วอย่าลืมว่าคุณจะต้องรักที่จะทำจริงๆด้วย จงทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อธุรกิจของคุณเติบโตไปข้างหน้าและถ้าคุณโชคดีธุรกิจนั้นก็จะทำให้คุณมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นมาได้ เมื่อตอนที่ผมเริ่มธุรกิจมาใหม่ๆนั้นผมค้นพบว่าผมหลงใหลในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์มากๆผมไม่เคยเบื่อเลยที่จะต้องนั่งเรียนและเขียนภาษาคอมพิวเตอร์ติดต่อกันวันละ 20 ชั่วโมงและนั่นมันทำให้นำไปสู่การสร้างและขายบริษัทแรกของผมในที่สุด แต่ในชีวิตจริงมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ในขณะที่คุณเริ่มต้นธุรกิจขึ้นมาไม่ช้าก็เร็วยังไงก็ต้องมีใครสักคนที่เก่งกว่าคุณและพร้อมที่จะถีบคุณตกกระป๋องได้ทุกเวลา ดังนั้นจงอย่าหยุดเรียนรู้และพัฒนาธุรกิจของคุณอยู่เสมอ

จงทำในสิ่งที่คุณรักและคุณก็ทำมันได้ดีกว่าใครๆ lori greiner ได้บอกเราไว้ว่าจะค้นหาในสิ่งที่คุณหลงใหลและสามารถทำมันได้เป็นอย่างดีอย่าเพิ่งตั้งเป้าว่าฉันจะต้องรวยเป็นเศรษฐีแต่ให้คุณตั้งเป้าไว้ว่าคุณจะต้องประสบความสำเร็จอย่างสูงและเป็นอันดับต้นๆในวงการอุตสาหกรรมของคุณและจะทำทุกวิถีทางเพื่อนำพาตัวเองให้ไปถึงจุดนั้นให้จงได้ จงโฟกัสในสิ่งเดียวอย่าเพิ่งทำธุรกิจหลายอย่างไปพร้อมๆกัน จนทำให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครรู้ไส้รู้พุงในธุรกิจนี้ได้ดีไปกว่าคุณ จงใส่ใจในทุกๆรายละเอียดของธุรกิจและกระหายในความสำเร็จอยู่ตลอดเวลาและรู้ว่าจะต้องปรับเปลี่ยนทิศทางของคุณเมื่อใดและอย่างไร

จงทำงานเพื่อตัวคุณเองเท่านั้นและจงทำงานเยี่ยงทาส Kevin o’leary ได้กล่าวไว้ว่าก่อนอื่นเลยนั้นคุณจะไม่มีทางเป็นเศรษฐีได้อย่างแน่นอนถ้าหากวันนี้คุณยังทำงานให้กับคนอื่นอยู่ ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณจะเป็นหุ้นส่วนหรือมีส่วนได้ส่วนเสียกับผลกำไรของบริษัทโดยตรง แต่ถ้าตอนนี้กูยังเป็นวัยหนุ่มสาวกันอยู่ก็ต้องเริ่มต้นเปิดบริษัทของตัวเองซะ ไม่ก็หาหุ้นส่วนในการเริ่มต้นธุรกิจเพราะถ้าหากคุณลองคิดดูดีๆแล้วในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของบริษัทมันคงจะแปลกน่าดูที่คุณจะให้ผลตอบแทนหรือค่าจ้างแก่พนักงานของคุณเป็นร้อยล้าน แม้ว่าเขาจะทำยอดขายให้กับบริษัทของคุณได้เป็นร้อยล้านก็ตามที และผู้ตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการที่จะเดินในเส้นทางสู่การเป็นเศรษฐีนี้ให้คุณตระหนักไว้เลยว่า มันจะมีงานอย่างมหาศาลที่คุณจะต้องทำ ทำเยี่ยงทาสห้ามป่วยห้ามพักห้ามลาห้ามตายและเป็นช่วงเวลาที่ผมไม่ค่อยได้อยู่ใช้ชีวิตกับครอบครัวสักเท่าไหร่นะ ที่ผมพูดแบบนั้นก็เพราะผมผ่านช่วงเวลานั้นมาเรียบร้อยแล้วตอนนี้ผมก็ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวและลูกๆที่ผมรักได้ทุกวันทุกเวลาและทุกที่ที่ผมต้องการได้บนโลกใบนี้

จงค้นหาสิ่งที่ผู้คนต้องการอย่างแท้จริงและแก้ไขปัญหาให้พวกเขาเหล่านั้นซะ Robert Herjavec ได้กล่าวไว้ว่าคุณจะไม่กลายเป็นเศรษฐีเพียงเพราะโฟกัสแต่เรื่องการทำเงินเยอะๆอย่างเดียว แต่ผมอยากให้คุณนึกย้อนกลับไปขั้นพื้นฐานสุดๆก่อนว่าจริงๆแล้วพวกคุณต้องการอะไรผมไม่ได้หมายถึง want นะแต่ผมหมายถึง Need เพราะ want หมายถึงต้องการได้ต้องการมีแต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรแต่ในขณะที่ Need คือสิ่งที่ทุกคนต้องการจริงๆขาดไม่ได้ขาดแล้วจะเป็นจะตาย ขาดแล้วจะต้องเกิดปัญหาขึ้นมาในชีวิตอย่างแน่นอนและเมื่อคุณเจอกับสิ่งที่ทุกคน Need ได้แล้วจงหาวิธีแก้ไขปัญหาให้พวกเขาเหล่านั้นซะเพราะพื้นฐานของการที่จะจัดตั้งธุรกิจขึ้นมานั้นก็คือการแก้ไขปัญหาให้กับผู้คนถ้าคุณแก้ไขปัญหาให้กับพวกเขาได้ พวกเขาก็ยินดีที่จะจ่ายค่าตอบแทนเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับสิ่งที่คุณทำแล้วก็อย่าลืมว่าคุณจะต้องแน่ใจว่าปัญหาเหล่านั้นมีผู้คนยอมจ่ายเงินจริงๆ เมื่อคุณเจอสิ่งนั้นแล้วจงลงมือทำทันทีและผมขอเตือนไว้ตรงนี้เลยว่ารวยๆเร็วๆนั้นอาจเป็นไปได้แต่รวยๆง่ายๆๆนั้นไม่มี ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มต้นทำธุรกิจมันจะมีงานอย่างมหาศาลเหนือจินตนาการที่คุณคาดเอาไว้เยอะมันจะหนักมาก แต่ก็นั่นแหละถ้าคุณต้องการที่จะกลายเป็นเศรษฐีจริงๆก็ต้องทนลำบากกันซักหน่อย ถ้าถามว่าช่วงเวลาใดที่เหมาะสมที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจมากที่สุด ผมก็บอกได้ทันทีเลยว่าช่วงเวลานี้นี่แหละคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นทำธุรกิจแล้ว ขอต้อนรับสู่ทำเนียบว่าที่การเป็นเศรษฐีพันล้านคนต่อไป

จงค้นหาสิ่งที่คุณหลงใหลและหน้าตามันไป ตามที่หัวใจคุณต้องการ Daymon John กล่าวไว้ว่าให้คุณเลิกคิดเกี่ยวกับเรื่องเงินเงินทองทองออกไปก่อนจงออกไปค้นหาบางสิ่งบางอย่างที่คุณรักและหลงไหลมันจริงๆเท่านั้น แต่ผมก็ไม่ได้บอกนะว่ามันจะค้นหาก็จะได้ง่ายเพราะหลายๆคนนั้นแม้ว่าจะเรียนจบชั้นระดับมหาวิทยาลัยแล้วก็ตาม ก็ยังค้นหาไม่เจอเลยก็มีผมไม่สามารถการันตีได้หรอกว่ามันจะทำเงินให้คุณได้มากแค่ไหนแต่สิ่งหนึ่งที่ผมพบก็คือ เมื่อคุณลองมองย้อนกลับไปดูในสิ่งที่คุณทำมาตลอดทั้งปีคุณจะไม่เสียใจเลยที่ได้ทำลงไปเพราะชีวิตของคนเรามันสั้นนักจะมัวทนอยู่กับสิ่งที่คุณไม่ชอบกันไปทำไมคุณคิดเหมือนผมไหม

และนี่ก็คือคำแนะนำอันมีค่าจาก 6 คนที่ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีพันล้านด้วยลำแข้งของตนเอง หากต้องการสินเชื่อเงินด่วนต้องที่ m7loan.com